Tin vui cho thị trường bất động sản, chung cư tầm trung nhiều người ưa chuộng

Trên thị trường hiện nay tính thanh khoản của bất động sản vẫn duy trì mức tăng đáng kể, trong nửa đầu năm 2015 lượt giao dịch thành công đã cao hơn 2014 rất nhiều. Cụ thể, Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) cho biết theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 5/2015 thì thị trường BĐS khá sôi động đặc biệt là phân khúc trung bình. Nhiều dự án mới được tung ra thị trường mỗi căn có mức giá từ 1,3 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng

“Chung cư chỉ còn tồn kho hơn 2.900 căn, trong đó tại Hà Nội còn khoảng 1.300 căn”, theo Cục quản lý nhà và Thị trường BĐScăn hộ

Những dấu hiệu triển vọng là động lực để các chủ thầu tiếp tục bung nhà ra thị trường, đặc biệt là phân khúc trung bình. Hiện nay, các sản phẩm căn hộ tầm trung có tính thanh khoản nhanh, và được sự quan tâm của cư dân ở thực, đáng chú ý là những căn hộ có vị trí thuận lợi, ưu điểm về hạ tầng và dịch vụ.

Chẳng hạn như chung cư Viện 103 Văn Quán của Cổ phần Đầu Tư Đô thị và Khu Công Nghiệp Sông Đà 7 tại KĐT Văn Quán. Theo nguồn tin từ chủ thầu căn hộ này có 2 tòa chung cư và 30 căn nhà thấp tầng. Giá từ bán căn hộ chỉ từ 14,8 – 15,8 triệu đồng/m2 ( diện tích thông thoáng, đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì, hoàn thiện nội thất, diện tích từ 69m2 đến 111m2.

Tòa CT1 hiện đã xây xong phần thô và hoàn thiện, tòa CT2 hiện đang được chào bán khi đã xây xong hầm trung tâm thương mại tầng 1 , đang được đẩy mạnh tiến độ thi công nhằm giao cho cư dân vào cuối năm sau.

Phúc Hà Group cũng vừa đưa ra hàng trăm căn hộ tòa T2 chung cư Thăng Long Victory, là một trong 5 tòa trong tổ hợp dự án Thăng Long Victory nằm trên mặt đường Đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội. Các căn hộ diện tích 59,8-93,3m2 có giá bán từ 800 triệu đồng. Đa số các căn tại tòa T2 đủ điều kiện áp dụng gói vay 30.000 tỷ đồng. Trước đó, đã có khoảng 400 căn hộ dự án này được bán ra thị trường…Cienco 5 còn đưa ra thị trường sản phẩm căn hộ có giá 10 triệu đồng/m2 tại KĐT mới Thanh Hà (Hà Đông).

Bên cạnh những dự án nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn đang được săn đón thì người mua nhà hiện nay còn có thêm khá nhiều quyền lựa chọn từ những dự án nhà ở xã hội mới bung ra thị trường.

Khác vớicác đơn vị kháckhi xây xong móng đủ điều kiện để bán hàng chủ đầu tư đã bắt đầu tung ra thị trường các sản phẩm tốt nhằm huy động vốn cho dự án, thì CEO Group lại đang cho thấy khả năng vốn đàu tư khi hoàn thành thân tòa nhà xã hội Bamboo Garden tại KĐT Sunny Garden (Quốc Oai) mới bán ra thị trường với giá dưới 10 triệu đồng/m2. ( Click xem thêm: Chủ đầu tư The Gold View )

Đồng thời, người mua nhà cũng có thể lựa chọn những dự án khác như chung cư The Vesta (Hà Đông) của Hải Phát. Đây là dự án nhà ở xã hội có quy mô đồ sộ nhất Hà Nội hiện nay với tổng số khoảng 2.000 căn từ 8 tòa nhà, được đầu tư xây dựng mới đồng bộ từ hạ tầng, dịch vụ tiện ích,…cho tới các khu chắc năng. Các căn hộ tại dự án này cũng có giá xung quanh mức 1 tỷ đồng, nằm trong chương trình vay vốn hấp dẫn 30.000 tỷ. Chung cư Ecohome 2 (Bắc Cổ Nhuế) với quy mô 980 căn cũng mới được công bố…

Hiện nay bên cạnh những dự án nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn ,các dự án cũng đang phủ đầy thị trường Hà Nội từ hàng loạt các dự án mới. Có thể điểm qua số lượng nguồn cung lớn từ những dự án này như Goldmark City (500 căn), Park Hill khoảng trên 4000 căn, Tràng An Complex 800 căn (Hoàng Quốc Việt), Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng) khoảng trên dưới 1600 căn, Home City (Trung Kính) 1200 căn, Goldsilk Complex (Hà Đông) 750 căn, Five Star (Kim Giang) 1200 căn,…Tuy nhiên, một số dự án cũng đã tung ra thị trường một phần lớn căn hộ như Home City Trung Kính, Goldmark City.

sự hoạt động và chất lượng giao dịch trên thị trường được nhận xét là tốt nhất từ trước tới nay.