Thông Tin Tuyển Người Làm Việc Lao Động Đi Đài Loan

Lao Động Nam Tiếng Trung Đi Làm Công Việc Tại Đài Loan

trước đây tình trạng đó, đến đây Bộ LĐ-TB&XH biến đổi phương thức tuyển chọn lao động đi đi làm tại Đài Loan; nghiên cứu, áp dụng các biện pháp Đàih chính, như giới hạn số lượng lao động đăng ký test tiếng Đài so với những địa phương có tỷ trọng lao động bỏ trốn, sống bất hợp pháp cao. xkld đài loan 2015

Trên trang, ngày 8-1, một cá nhân tên Nguyễn Anh Long – ngụ phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội – đăng thông tin tuyển gấp 38 lao động nông nghiệp sang Đài Loan, không cần từng trải, thời hạn thoả thuận giữa các bên 2 năm. mức phí mà người này đề ra là 7.000 USD/người, cao gấp 10 lần so với quy định của với chương trình EPS.

Cũng theo ông Lương Đức Long cho biết tỷ lệ lao động VN trú ngụ trái pháp luật tại Đài Loan đáng lo ngại. Năm 2014, tỷ lệ lao động sinh sống phi pháp là 40,7%, so với năm 2013 thì tỷ lệ này đã giảm, Tuy nhiên vào những tháng cuối của năm 2014 đã tăng cao so với 10 tháng giai đoạn đầu năm 2014. tỷ trọng lao động hết hạn cam kết giữa các bên mà không về nước tháng 11 khoảng tầm 56%, tháng 12 tỷ lệ đã tăng lên đến 70%. Phía bên Đài Loan rất e ngại khi tỷ lệ sinh sống phi pháp của Việt Nam vào mức 40% cao hơn so các nước khác.