Quản Lý Lao Động Vn Tại Đài Loan Theo Chương Trình Eps Mới

Kiểm Tra Tiếng Đài Cho Lao Động Làm Việc Công Vụ Tại Đài Loan

Theo thông báo của Cục Quản lý lao động Ngoài nước, nếu như năm 2011, Việt Nam được phân bổ 5.600 chỉ tiêu trong số 48.000 lao động nước ngoài, nhưng đến cuối năm số lao động Việt Nam được chủ Đài Loan lựa chọn đã vượt đạt mức gần 13.000 lao động – do lao động Việt đã mất đi điểm mạnh trước đó đây.

Một cán bộ làm công tác cung ứng lao động sang Đài Loan cho biết đến giờ này, Việt Nam chưa bị Đài Loan cắt chương trình cấp phép lao động EPS Luật Cấp phép lao động cho lao động phổ biến nước ngoài là còn quá ưu ái. bù lại, nếu không đề ra được các giải pháp ngăn chặn hiệu năng lao động bỏ trốn, công vụ bị cắt giảm chỉ tiêu profile ứng tuyển, thậm chí có khi bị ngưng hợp tác, là điều khó tránh.  xuất lao động đi đài loan

Dự kiến, trong năm nay có 7.000 người hết hạn cam kết giữa các bên ở Đài Loan, sẽ được dự các kỳ test sau đó 3 tháng tổ chức 1 lần. Ông Nguyễn Thanh Hòa, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, cho rằng bản thỏa thuận đặc điểm khác biệt chỉ sử dụng hạn chế so với 2 các loại nói ở trên. Hiện bộ đang đàm phán để tái ký bản thỏa thuận khung về sự kiện EPS hết hạn vào ngày 29-8-2012. Chỉ khi thỏa thuận này được ký thì cơ hội dự tuyển sang Đài Loan mới sử dụng diện tích lớn cho mọi các loại như trước đây đây.