Nhà ở The Goldview có nên đầu tư không?

blcok A với tổng số 1.459 căn nhà bán và 146 chung cư dịch vụ và tòablcoktòa tháp   B có 300 chung cư.

Được thực hiện trên mảnh đất hơn 2,3 héc ta nằm tại số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Q.4, TP.HCM, Dự án khu nhà ở cao cấp The GoldView đang là một trong những dự án Tổ hợp căn hộ sang trọng “hot” nhất thị trường bất động sản TP.HCM nhờ vị trí tốt. ( Click xem thêm: Căn hộ cao cấp quận 4 )

Căn hộ The Gold View Quận 4

blcok B có 300 chung cư; Bên cạnh đó Chủ đầu tư còn dành 43.514m2 sàn thương mại và dịch vụ cùng các tiện ích khác….

Ngay khi hé lộ nguồn tin về dự án chung cư này, trước khi Chủ đầu tư công bố chính thức đã có không ít website giả đan công bố thông tin về Dự án nhà ở The GoldView nhằm thu hút khách. Tuy nhiên, khi được công bố chính thức vào tháng 6 vừa qua, những sự thật về Dự án The GoldView quận 4 vẫn còn bí ẩn với nhiều khách hàng.

Vì, mọi hoạt động về The GoldView đều do TNR Holdings Việt Nam thi công, trong khi đó Chủ đầu tư thực sự lại là cái tên khá lạ lẫm trong giới BĐS đó là Công ty CP May -Diêm Sài Gòn.

Tiết lộ “bí ẩn” xung quanh The GoldView

Qua tìm hiểu được biết địa điểm phát triển Dự án nhà ở The GoldView  chính là trụ sở của May- Diêm Sài Gòn, tiền thân là nhà máy Diêm Bến Thủy ở Vinh, dời vào Sài Gòn vào năm 1948 sau đó đổi tên thành hãng Diêm SIFA, hoạt động kinh doanh diêm.

Tuy nhiên, tới 2011, nhờ vị trí “đất vàng” May Diêm Sài Gòn đã ngưng kinh doanh diêm để chuyển sang kinh doanh BĐS, số vốn chủ đầu tư công ty được tăng từ 16 tỷ lên 320 tỷ.

Khu đất trụ sở được lập Dự án cao ốc đa chức năng Hòa Bình (nay là The GoldView), May Diêm Sài Gòn làm Chủ đầu tư và góp 41% với 2 đối tác là Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại – Du lịch Hiệp Phúc (góp 39%) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4 (góp 20%). May Diêm Sài Gòn đã thực hiện nghĩa vụ nộp tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên 252 tỷ đồng  trong năm 2010.

Sau đó, cả 2 đối tác trên đã chuyển toàn bộ số cổ phần của mình cho cho Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Tín Phát trong năm 2010,2011.
thị trường địa ốc xuống dốc trong thời gian này , May Diêm Sài Gòn đã không thể phát triển dự án là do quy mô nguồn vốn  hạn hẹp, hơn nữa số tiền góp vốn được đem đi đầu tư tài chính, góp vốn liên doanh trong 2011.

Hiện nay, cao ốc Hòa Bình được thi công trở lại với màu áo hoàn toàn mới là The GoldView. Trong đó, nhân tố “đặc biệt” TNR Holdings xuất hiện –một công ty đang được chú ý khi tham gia vào nhiều dự án địa ốc tại Hà Nội và Tp.HCM. TNR Holdings thực hiện gần hết những hoạt độngcủa The GoldView làm cho nhiều người còn hiểu lầm TNR Holdings là chủ đầu tư dự án.

Khi được hỏi vị trí của TNR Holdings trong dự án này, đại diện công ty cho rằng Dự án căn hộ The GoldView là dự án do công ty Cổ phần May Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư. Một hợp đồng hợp tác chiến lược về dự án The GoldView đã được TNR Holdings Việt Nam và May-Diêm Sài Gòn kí kết. Theo nội dung kí kết thì nhà quản lý, điều hành và phát triển The GoldView  quận 4 là TNR Holdings Việt Nam.

Theo đó TNR Holdings sẽ thay chủ đầu tư giám sát nhà thầu, quản lý điều hành, kinh doanh, marketing, quản lý dòng tiền… .

Điều này cho rằng, hầu như TNR Holdings làm thay vai trò của Chủ đầu tư dự án nhưng lại không phải là Chủ đầu tư. Vậy tại sao TNR Holdings lại đứng ra phát triển dự án này, và họ là ai?