Khu đô thị Tràng An Complex ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Khi đánh giá về một dự án bất động sản, điều mà các chuyên gia nghĩ đến đầu tiên chính là vị trí.

Vị trí quan trọng tới mức trên thế giới từng có quan điểm mang tính ví von rằng “giá trị của một dự án bất động sản là 3 yếu tố: vị trí, vị trí và… vị trí”.

Vị trí quyết định giá trị

Cho đến hiện tại, quá trình đô thị hóa đã khiến cho phần lõi của thành phố Hà Nội hầu như không còn chỗ để thực hiện nhiều dự án quy mô lớn. Nếu như trước đó, đường vành đai II đoạn Bưởi – Láng được nhận xét là biên giới phía Tây của nội thành Hà Nội thì giờ đây, bán kính phát triển của Hà Nội đã mở rộng thêm gần 10km tính từ trục đường này, với việc các khu vực xa hơn như Dương Nội, Tây Mỗ, Mỹ Đình, Nhổn… đều đang phát triển mạnh mẽ.

Chính vì thế, các dự án ăn theo trục đường vành đai II hiện nay nghiễm nhiên được coi là thuộc khu vực trung tâm với tầm nhìn của một Hà Nội rộng mở và đang phát triển mạnh về phía Tây trong vòng một thập kỷ qua.

Theo cách nhìn đó, các dự án được phát triển tại khu vực này trong thời gian gần đây đều được thị trường chào đón tốt. Đơn cử là dự án tổ hợp Tràng An Complex của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản toàn cầu (GP Invest), đang được giới đầu tư bất động sản đánh giá cao. Có vị trí tại số 1 Phùng Chí Kiên, chỉ cách nút giao thông Bưởi vài trăm mét, tổ hợp Tràng An Complex  hiện đang trong giai đoạn xây thô nhưng đã hứa hẹn sẽ là một khu phức hợp cao cấp đáng chú ý ở khu vực này.

Không chỉ là vị trí mà còn…

Việc GP Invest chọn lô đất tại số 1 Phùng Chí Kiên để xây dựng dự án   được nhận định là một bước đi chiến lược trong hành trình đầu tư của công ty, sau khi đã đạt được thành công với hai dự án trước đó gồm Tổ hợp chung cư 170 Đê La Thành và Tổ hợp chung cư Nam Đô Complex tại Trương Định.

Trao đổi với chúng tôi về dự án này,ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch GP Invest cho hay ngay từ khi thành lập, GP Invest đã xác định mục tiêu hoạt động là cạnh tranh bằng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành xây dựng, ông Hiệp luôn quan tâm đến vấn đề quản lý dự án, coi đó là 1 trong các yếu tố quyết định đến hiệu quả của dự án tổ hợp Tràng An Complex. Bên cạnh đó, việc hợp tác với những đối tác danh tiếng trong lĩnh vực xây dựng cũng là một lựa chọn đáng chú ý của GP Invest.

Tại dự án, công ty đã lựa chọn nhà thầu Coteccons, hiện là tổ chức xây dựng uy tín của Việt Nam làm nhà thầu chính, và  trong quá trình chuẩn bị cho Tràng An Complex, GP Invest cũng đã sử dụng dịch vụ của nhiều tổ chức tên tuổi như Morrison Architects (Mỹ), DPA (Singapore), Lee&Associate (Mỹ)…

Hiện, dự án này ở thời điểm chưa ra mắt chủ đầu tư đã nhận được tới 1.000 đơn đăng ký mua nhà ở. Đến tháng 10/2015, GP Invest đã bán hết gần 500 chung cư mặc dù chỉ mới thi công thô đến tầng 11, và kế hoạch giới thiệu đợt tiếp theo sẽ vào ngày 7/11/2015.

=> Tham khảo thêm: Căn hộ Luxcity