Hướng Dẫn Kiểm Tra Độ Chai Pin Iphone, Ipad

Thỏi Pin Vẫn Luôn Là Một Hư Hỏng Niềm Nở Nhất Của Quý Khách Hàng Khi Mua Iphone

pin smartphone giảm uy tín về chất lượng theo thời lượng và quý khách hàng có thể kiểm tra xem Thỏi pin còn tốt không, có cần thay hay không.

kiểm tra bằng cảm quan

người dùng không cần phải là người quá thấu hiểu công nghệ mới có khả năng nhận biết được đâu là pin tốt, đâu là Cục pin cần thay thế. một vài trục trặc liên quan đến Cục pin có khả năng nhận thấy bằng mắt thường xuyên. Nếu pin có khả năng tháo rời, quý khách chỉ cần đóng nguồn điện thoại cảm ứng và lấy Cục pin ra để xem xét các triệu chứng như độ phồng, dấu hiệu mài mòn hợp kim hay những vết bẩn màu xanh hoặc trắng. Nếu thấy triệu chứng này, quý khách cần mang chúng đến các đại lí, đại lý để check và thay.

khách không nên để cục pin lỗi trong máy vì nó có thể rò rỉ hóa chất và làm tác động đến mạch trong điện thoại. Họ nên đặt Cục pin trong túi nhựa kéo khóa khi đem theo.
test bằng phương thức quay pin
Cục pin lithium sẽ bị chai qua đa dạng lần sạc. công vụ sử dụng chưa đúng cách càng tăng cường nhanh trong lúc này, như để pin khu vực nơi quá nóng hoặc quá lạnh làm giảm thời gian sống Cục pin. Một Các kiểu giảm uy tín nữa là để Thỏi pin bị kiệt và không sạc trong một dài ngày, khiến Cục pin dễ bị phồng rộp. quá trình này có thể xảy ra chậm từ một số tuần đến một vài tháng mà khách hàng không nhận thấy. Để test, đặt Thỏi pin lên một mặt phẳng và xoay tròn cục pin rồi thả tay (như xoay con quay). Nếu không ngừng xoay, pin đã có dấu hiệu hỏng.

check tốc độ sụt Thỏi pin

Nếu như không đo được bằng hai phương pháp trên, khách có khả năng theo dõi xem số phần trăm Thỏi pin giảm nhanh hay chậm. Thông thường, Thỏi pin sẽ không giảm hơn 2% cùng một lúc. Và nếu nó giảm từ 100% xuống gần 0% chỉ sau một số giờ quá trình khách hàng không sử dụng khá nhiều thì đã đến lúc thay mới Cục pin mới.


dụng cụ test Cục pin

iPhone lưu số lần nạp pin và thời lượng thực của viên pin trong máy, nhưng chỉ công nhân chăm sóc quý khách của Apple mới kết nối được thông số này. nhưng, quý khách hàng có khả năng cài phần mềm iBackupBot trên cả máy Mac và PC để quản lý các trang thiết bị do Apple thiết kế. Khi Kết nối iPhone tới computer, phần mềm sẽ kiểm tra và cho phép khách truy cập các thông số kỹ thuật về trang thiết bị, trong đó có cả kê khai số lần sạc, dung lượng lúc bấy giờ của Thỏi pin… Thông thường, pin lithium sẽ giảm 20% thời lượng sau 500 lần sạc. kiểm tra pin iphone

Còn với người dùng Android, nhập mã *#*#4636#*#* vào phần quay số và thông tin về Thỏi pin sẽ được hiển thị. Nếu mã này không hoạt động, khách có thể tải ứng dụng Battery của MicroPinch để theo dõi.