Hỏi Đáp Về Vấn Đề Tiền Lương Khi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Đi Đi Lao Động Nước Ngoài Động Nhật Bản Lương Bao Nhiêu

Tại buổi làm công vụ, ông Yoshito Sengoku khẳng định trong thâm niên qua, số lượng thực tập sinh VN sang Nhật bản liền mạch tăng mạnh, họ được các tập đoàn và nghiệp đoàn Nhật Bản lắng nghe đánh giá cao về sự smart, dẻo dai, chăm chỉ, thân thiết với dân chúng Nhật Bản. Ông Yoshito Sengoku cũng cho biết, phía Nhật Bản ý thích trong thời lượng tới sẽ tuyển được đa dạng hơn nữa lao động Việt Nam sang làm công việc, chứ không chỉ ngừng lại ở con số như hiện nay. xuat khau lao dong nhat ban 2015

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG KHÁ NHIỀU NGHỀ NGHIỆP NHẤT

Hiện nay do nét riêng biệt dân số già hóa, Nhật Bản cũng cần lượng lớn lao động trong lãnh vực dịch vụ: Chăm sóc người già, lao động phổ thông và lao động nông nghiệp. đặc điểm khác biệt, lao động trong ngành điều dưỡng và hộ lý ở Nhật đang rất thiếu – khoảng 50.000 người. Tại Đông Nam Á, VN là nước thứ 3 cùng với Indonesia và Philippines được Nhật Bản huấn luyện và hướng nghiệp cho hộ lý và điều dưỡng viên để sang Nhật làm tác vụ với hạn thời gian 2 – 4 năm.

HỌC THẬT, LÀM CÔNG VIỆC NGHIÊM TÚC, CHĂM CHỈ VÀ CƠ HỘI CÔNG VỤ LÀM KHI VỀ NƯỚC

Trong những năm sắp đến, Nhật Bản tập hợp vào thị trường VN và một số nước Đông Nam Á vì thế người lao động Việt Nam càng có cơ hội lớn tại thị trường lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, theo các DN xuất khẩu lao động, tuy các đơn đặt hàng nhiều, nhưng cũng là thách thức đối với người lao động Việt Nam, bởi Nhật Bản là thị trường mong muốn khá cao với những điều kiện khắt khe.

Cùng theo đó là mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản không hề thấp. Các lao động làm công việc tại Nhật Bản có thu nhập khoảng 25 triệu – 30 triệu . Còn phụ thuộc vào thời gian làm thêm và tỷ giá thành Yên . page dưới đây sẽ tư vấn mọi thắc mắc về lương và mức phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

LƯƠNG CƠ BẢN KÝ LÀ BẤY NHIÊU

Tính theo tỷ giá cả thời điểm cuối năm 2014 – giai đoạn đầu năm 2015, 1 Yên ~ 180 đồng. Theo tỷ giá này thì với mức lương như trên người lao động đón nhận hàng tháng từ 21.000.000 – 27.000.000 đ. Lương của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm tác vụ, mỗi giờ nhận được từ 650 – 850 Yên/giờ. Yêu cầu 8 tiếng/ngày, mỗi tuần từ 40-44 tiếng.