Chủ đầu tư Hưng Thịnh “Thâu Tóm” dự án Bàu Sen Vũng Tàu

Gần đây, để sở hữu hết dự án nhà ở Bàu Sen tại Tp. Vũng Tàu để đầu tư hoàn thiện với tên mới là Vung Tau Melody tập đoàn BĐS Hưng Thịnh đã xuất ra tiền tỷ .

Dự án nhà ở Bàu Sen do công ty CP Xây dựng và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (UDEC) đầu tư từ năm 2008. Đây là một trong các dự án “trùm mền” nhiều năm ở một vị trí khá đắc địa của thành phố biển Vũng Tàu.

Theo đó, dự án căn hộ Bàu Sen nằm ở góc đường Hoàng Hoa Thám – Võ Thị Sáu, Tp.Vũng Tàu với quỹ đất rộng 9.597 m2, quy mô xây dựng 2 block 25 tầng do UDEC làm chủ đầu tư. Thiết kế ban đầu dự án có khoảng 588 chung cư cao cấp có diện tích từ 90m2 đến 110m2 và được bán với giá khoảng 16 triệu đồng/m2. ( Click xem thêm: luxcity quan 7 )

Hiện nay dự án đã xây dựng đến tầng 14 trên tổng số 25 tầng với tổng số 392 căn hộ, cùng vốn tổng vốn đầu tư lên đến 533 tỷ đồng. Tuy thế, do không đủ nguồn vốn để thực hiện tiếp, nên UDEC từ lâu đã làm việc với một số đối tác như công ty CP đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, công tyTNHH Nhà Mơ,…để chuyển nhượng dự án nhà ở Bàu Sen để thu hồi tiền đầu tư.

Cuối cùng, dự án Bàu Sen trên vừa được nhượng lại thành công cho Hưng Thịnh Corp . Theo thông tin chúng tôi tìm hiểunguồn tin chúng tôi được biết, UDEC đã chuyển nhượng lại toàn bộ dự án Bàu Sen này với giá gốc để chi trả số nợ vay từ ngân hàng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã đồng ý cho UDEC chậm chi trả tiền sử dụng đất với số tiền là 141 tỷ đồng.

Hưng Thịnh Corp sẽ đầu tư tiếp dự án chung cư Bàu Sen thành khu chung cư thương mại, có thiết kế 26 tầng với 840 nhà ở (5 tầng thương mại & 21 tầng chung cư). Theo kế hoạc, vào trung tuần tháng 9 này chủ đầu tư mới sẽ “tung” sản phẩm ra thị trường .